Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 378
Năm 2022 : 378
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19

Trường MN Đô Lương tổ chức tuyên truyền cho các bậc phụ huynh cần biết

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN

CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

TRONG TRƯỜNG MẦM NON ĐÔ LƯƠNG   

   

       Kính thưa toàn thể nhân dân

       Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh

         Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian qua, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của loài người trên khắp thê giới nói chung và việt nam ta nói riêng, nó đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người, kinh tế xã hội

 Hiểu được tầm quan trong của việc phòng chống dịch bệnh là một nhiệm vụ của mỗi cá nhân và tập thể . Theo chỉ đạo của chính phủ  mỗi người dân chúng ta không chủ quan xem nhẹ cũng không hoang mang lo sợ. Trường mầm non Đô Lương đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covi-19 gây ra. Ngoài việc phối hợp Y tế địa phương thực hiện vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn; nhà trường còn chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến trẻ, phụ huynh . Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, khuôn viên nhà trường.

          Để chuẩn bị một môi trường học tập an toàn cho trẻ nhà trường đã  phối hợp Trạm y tế tại địa phương phun thuốc khử trùng cho 100% nhóm lớp và xung quanh trường học. Đó là những giải pháp quan trọng và quyết liệt nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ an toàn môi trường học tập của trẻ

         100% các nhóm lớp và toàn bộ khuôn trường đều được phun thuốc khử khuẩn bằng CloraminB thường xuyên

           Giáo viên, nhân viên nhà trường tổng vệ sinh- khử khuẩn  đồ dùng, đồ chơi,hàng tuần trong thời gian nghỉ dịch PCDB Covid-19

  Với sự nỗ lực phấn đấu quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19 của toàn dân nói chung và xã nhà nói riêng Xã Đô Lương vẫn được coi là an toàn tuyệt đối không có ca mắc covid-19 nào.

         Để duy trì cho trẻ đến trường được đảm bảo an toàn và được chăm sóc chu đáo tận tình của các cô giáo.

Trường MN Đô Lương làm tốt công tác tuyên truyền và công tác Phòng, chống dịch COVID-19 tại trường như sau.

Đối với  cha mẹ học sinh: Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết khi trẻ đến trường học. Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.

Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường: Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết tại trường. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn. Hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách phù hợp trong các hoạt động ngoài lớp học (như xếp hàng, tổ chức mít tinh, khai giảng...). Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh.

Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc: Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường. Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào trường, khi ra về. Thực hiện giãn cách phù hợp khi làm việc hoặc tham gia các hoạt động tại trường. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh. Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.

Trách nhiệm của Ban giám hiệu: Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí người đón và giao trẻ tại cổng trường; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Phân công thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường: Bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết. Đồ chơi, thiết bị giáo dục sau mỗi buổi học hoặc khi thấy bị bẩn. Tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe,...của phương tiện đưa đón học sinh sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh (nếu có). Bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Dung dịch sát khuẩn tay phải đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng. Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi trẻ có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh sạch sẽ; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Bố trí suất ăn riêng cho mỗi học sinh, giáo viên, người lao động; đảm bảo giãn cách phù hợp khi ăn theo điều kiện của nhà trường. Bố trí nơi nghỉ, ngủ đảm bảo giãn cách phù hợp theo điều kiện của nhà trường. Bố trí đủ thùng đựng rác, chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày. Nghiêm cấm khạc nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Nếu sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng. Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện trẻ, người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đồng thời thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp. Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc. Tập huấn đầy đủ cho giáo viên, người lao động của nhà trường về phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 cho học sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ tại trường. Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan